คิงดอลล่าร์อ่อนค่าลงเมื่อ EUR / USD พุ่งสูงสุดในรอบ 2 ปีที่ DXY

เงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงหลังจากเฟดขึ้นอัตราดอกเบี้ย เงินยูโรได้แตะระดับต่ำสุดในรอบกว่าสองปีเนื่องจากเศรษฐกิจยูโรโซนยังคงเผชิญกับภาวะเศรษฐกิจโลกที่เป็นลบ เงินเยนของญี่ปุ่นได้แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ

ดูเหมือนว่ายุโรปกำลังทุกข์ทรมานมากกว่าสหรัฐจากภาวะถดถอยทางการเงินทั่วโลกอย่างต่อเนื่องเนื่องจากมีการจัดการกับภาระหนี้ที่ใหญ่กว่าอเมริกา ยุโรปและญี่ปุ่นไม่ได้อยู่คนเดียว แต่กำลังถูกทารุณจากการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก

เงินยูโรถูกทุบลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 1.30 ดอลลาร์ต่อดอลลาร์สหรัฐและเงินดอลลาร์สหรัฐได้รับผลกระทบจากเงินยูโรโดยเงินยูโรแตะระดับต่ำสุดในรอบ 2 ปีเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ เงินยูโรมีมูลค่าลดลงตามการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก

วิกฤตการณ์ในยุโรปได้สร้างความเสียหายอย่างมากต่อเงินดอลลาร์สหรัฐเนื่องจากสูญเสียไปกว่าครึ่งหนึ่งของมูลค่าเมื่อเทียบกับยูโร เงินยูโรเมื่อเร็ว ๆ นี้สูงถึง $ 1.60 เงินดอลลาร์สหรัฐอยู่ในระดับต่ำตลอดเวลา

DXY (กรีซ) ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากค่าเงินยูโรที่ตกลงเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ กรีซและยูโรอยู่ใกล้กับ Grexit มากและ Grexit เป็นสิ่งที่ทำให้ยุโรปอยู่ในความสับสนอลหม่าน

ค่าเงินยูโรได้ทำสถิติต่ำสุดในรอบแปดสิบเก้าเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ หากค่าเงินยูโรลดลงมันจะทำให้ค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงเหลือ 1.30 ดอลลาร์

เงินยูโรได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก Mario Draghi ของธนาคารกลางยุโรปได้ให้สัญญาว่าจะทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยยูโรจากการล่มสลายทั้งหมด

แต่ไม่มีการรับประกันว่าความพยายามช่วยเหลือนี้จะได้ผล เงินยูโรอยู่ในระดับต่ำตลอดเวลาและหลายคนเชื่อว่าจะยังคงลดลงต่อไปก่อนที่จะฟื้นคืนชีพ

EUR / USD เป็นปัจจัยสำคัญในเสถียรภาพระยะยาวของยูโร EUR / USD เป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญของแนวโน้มเศรษฐกิจสำหรับยูโรในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าเนื่องจาก EUR / USD ถูกใช้เป็นองค์ประกอบสำคัญในการพยากรณ์เศรษฐกิจยูโรโซนส่วนใหญ่

EUR / USD เป็นตัวบ่งชี้ที่ดีของสุขภาพทางเศรษฐกิจของยูโรในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้ารวมถึงให้ความเห็นเกี่ยวกับว่าเงินยูโรมีแนวโน้มที่จะตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงนโยบายในอนาคตอย่างไร อย่างไรก็ตาม EUR / USD ไม่ใช่ตัวบ่งชี้เท่านั้นที่สามารถใช้ได้

มีตัวบ่งชี้สำคัญอื่น ๆ อีกมากมายที่สามารถช่วยเราประเมินสุขภาพของยูโร หนึ่งในตัวชี้วัดที่สำคัญที่สุดคืออัตราการว่างงาน G7

อัตราการว่างงาน G7 เป็นตัวชี้วัดการว่างงานในยูโรโซน มันเป็นตัวชี้วัดการว่างงานในกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมและเป็นตัวบ่งชี้ที่ดีกว่าอัตราการว่างงานยูโร

อัตราการว่างงานยูโรโซนวัดเป็นเปอร์เซ็นต์ ซึ่งหมายความว่ามันสามารถช่วงจากศูนย์ถึงเก้าเปอร์เซ็นต์

อัตราการว่างงานในยูโรโซนมักถูกมองว่าเป็นตัวบ่งชี้ที่ดีที่สุดต่อสุขภาพของยูโรในอนาคตและอัตรานี้ได้ลดลงอย่างต่อเนื่องมาหลายปี ในขณะที่เงินยูโรยังคงลดลงอย่างต่อเนื่องสิ่งนี้จึงเป็นดัชนีชี้วัดการเพิ่มขึ้นของเงินยูโรในอนาคต

EUR / USD เป็นอีกหนึ่งดัชนีชี้วัดผู้นำเศรษฐกิจยุโรปเช่นกัน มันสามารถบ่งบอกถึงสุขภาพของเงินยูโรในอนาคต แต่เงินยูโรสามารถลดลงได้ง่ายยิ่งขึ้นและทำให้ยูโร / USD เป็นตัวบ่งชี้ที่ดีของสุขภาพของเงินยูโรในอนาคต

หนึ่งในตัวชี้วัดที่ดีที่สุดของสุขภาพของยูโรในอนาคตคืออัตราเงินเฟ้อยูโรโซนและนี่คืออัตราเงินเฟ้อ EUR / USD อัตราที่ใช้สำหรับการคาดการณ์ทางเศรษฐกิจส่วนใหญ่ อัตราเงินเฟ้อ EUR / USD เป็นพื้นฐานของการคาดการณ์ทางเศรษฐกิจจำนวนมาก

อัตราเงินเฟ้อยูโรโซนเป็นหนึ่งในตัวชี้วัดที่สำคัญที่สุดในอนาคตของยูโร เนื่องจากมันบ่งบอกถึงอัตราเงินเฟ้อโดยรวมของยูโรโซนจึงสามารถแสดงได้ว่ามีความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับอนาคตของยูโรหรือไม่